Làm thế nào để tạo clip với Windows DVD Maker trên Windows 7?

Bạn có biết không? Hệ điều hành Windows 7 có tích hợp sẵn phần mềm Windows DVD Maker cho phép người dùng có thể tạo đĩa DVD một cách nhanh chóng với đầy đủ menu và các tùy chọn khác.

Bạn có biết không? Hệ điều hành Windows 7  có tích hợp sẵn phần mềm Windows DVD Maker cho phép người dùng có thể tạo đĩa DVD một cách nhanh chóng với đầy đủ menu và các tùy chọn khác.
Chúng ta cùng thức hiện với những bước hướng dẫn từ TS Hoàng Hà các bạn nhé !
 
Bước 1: 
Bạn click vào Start, chọn Windows DVD Maker
 
Mở Windows DVD Makers trên menu ra. Bạn nên nhớ đánh dấu vào mục Don’t show this page again để màn hình này không hiện ra vào lần sau nhé !
 
Bước 2: 
Bạn kích vào nút Add items từ menu trên cùng và chuyển tới thư mục chứa video mà bạn muốn ghi. Mặc định, chương trình sẽ tìm từ thư mục Videos .
Tại giao diện chính của tiện ích, bạn nhấn Add Item để thêm vào các file ảnh hoặc chọn một hoặc nhiều video mà bạn muốn ghi và nhập vào tiêu đề của đĩa tại phần Disc title. 
Ngoài ra, bạn có thể chọn để sắp xếp các video theo từng thứ tự được ghi ra đĩa. Để làm điều này, hãy chọn video cần sắp xếp và nhấn phím Up hoặc Down để đặt nó vào vị trí mong muốn
 
Nhấn vào Options để thay đổi các thuộc tính của đĩa (như kích cỡ video trình chiếu, menu của DVD…) và thiết lập một số tính năng như tốc độ ghi đĩa, tỉ lệ co, định dạng video hoặc bạn có thể chọn DVD có menu hay không …
 
Sau khi đã có các lựa chọn của mình, kích OK và sau đó kích Next 
 
Bước 3: 
Bạn nhấn vào Customize menu để thiết lập menu cho DVD. Bước này có thể giúp bạn tạo một menu DVD tùy chỉnh hoặc chọn trước một menu đã có. Để chọn một menu đã có, cuộn chuột trong danh sách Menu Styles và chọn menu mà bạn thích. 
Bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách nhấn vào nút Customize Menu và tạo những thay đổi tùy ý. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chữ trên menu bằng cách kích vào nút Menu text và nhập vào đoạn text mong muốn.
 
 
Bước 4: 
Để trình diễn các hình ảnh, nhấn vào nút Slideshow, chọn Add Music để thêm nhạc nền cho video trình diễn, đánh dấu vào mục Change slide show length to match music length để độ dài đoạn nhạc khớp với độ dài slideshow.
 
Nếu bạn muốn xem trước nội dung đĩa DVD , nhấn nút Preview  
 
Sau khi đã duyệt xong, Bấm vào nút OK, màn hình chuẩn bị ghi đĩa DVD hiện ra. Nhớ đặt đĩa “trắng” vào ổ đĩa để ghi.
 
Bước 5: 
Bạn sẽ ghi ra đĩa DVD bằng Window DVD maker. Bấm vào nút Burn. Windows DVD Maker sẽ mã hóa video theo định dạng thích hợp và sau đó sẽ ghi nó ra đĩa DVD. Thông thường, quá trình mã hóa mất nhiều thời gian hơn quá trình ghi đĩa, vì vậy bạn phải mất một khoảng thời gian chờ.
Sau khi Burn xong, máy tự đẩy đĩa DVD ra. Quá trình thực hiện hoàn tất.
 

KHÁCH HÀNG CHÚNG TÔI